Nên mua tên miền ở đâu uy tín và tốt nhất 2020?

Nên mua tên miền ở đâu uy tín để đảm bảo nhu cầu sử dụng và phát triển là điều cực kỳ quan trọng. Đây là điều quan tâm số 1 của nhiều khách hàng là những người kinh doanh hoặc các blogger, webmaster… Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền đã từng lùm xùm trong việc bán hoặc thu hồi tên miền. Dẫn tới việc mất lòng tin cho đại đa số khách hàng không chỉ tại Việt Nam. Vậy nên mua tên miền ở đâu đảm bảo tốt nhất và giá rẻ nhất trong năm 2020?

Mua tên miền tốt nhất dựa trên những yếu tố nào?

Chắc chắn sẽ phải có những yếu tố để đánh giá nên mua tên miền ở đâu. Chính vì lẽ đó Phong Thần Thánh Blog xin đưa ra một số những tiêu chí quan trọng để những ai muốn mua tên miền có thể tham khảo và đánh giá.

Mua tên miền ở đâu vừa rẻ, vừa chất lại tuy tín?

Mua tên miền ở đâu vừa rẻ, vừa chất lại tuy tín?

 Giá đăng ký và gia hạn rẻ

Đây là tiêu chí đầu tiên để mình xếp hạng tiêu chí khi mua tên miền. Căn cứ vào giá đăng ký và gia hạn domain sẽ giúp người mua có thể lựa chọn. Những nhà cung cấp tên miền đáng mua nhất thường có mức giá rẻ nhất về đăng ký hoặc chí ít là gia hạn.

Dịch vụ đi kèm

Yếu tố thứ 2 để so sánh các nhà cung cấp tên miền đó chính là các dịch vụ đi kèm. Các dịch vụ này có thể kể tên như ẩn thông tin đăng ký Whois, free SSL hoặc những dịch vụ khác. Đây chính là điểm thích thú và cuốn hút khách hàng khi đăng ký tên miền mới.

Dễ quản lý

Giao diện quản lý domain là yếu tố được xếp hạng tiếp theo. Những nhà cung cấp tên miền có giao diện dễ quản lý cũng giúp khách hàng đăng ký và sử dụng lâu dài. Ngược lại những nhà cung cấp tên miền có giao diện không trực quan thường không giữ chân được khách hàng.

Support nhanh

Đây là yếu tố cuối cùng để quyết định xem nên mua tên miền ở đâu uy tín và chất lượng. Mình có 2 kỷ niệm về tên miền mà mình vẫn còn nhớ.

  • Domain mình mua làm site game từ những năm 2014. Đang phát triển rất tốt tự nhiên bị khóa tên miền không vào được vì spam. Thế là mất 1 tuần không thể truy cập được. Tới lúc truy cập được thì traffic chỉ còn 1/2 và không phục hồi được.
  • Kỷ niệm thứ 2 là khi mình mua domain bên nhà cung cấp Exabytes. Thật kỳ lạ khi mình chat thì phải tầm 4 hoặc 5 tháng sau mới có tin nhắn trả lời về mail @@

Do vậy, tốc độ support và độ nhiệt tình cũng là những yếu tố mà khách hàng nên quan tâm khi tìm mua tên miền.

Mua tên miền cần chú ý điều gì?

Đối với người mới bắt đầu tìm mua tên miền thì những kinh nghiệm về vấn đề này là quý giá nhất. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể đọc qua những chú ý khi bắt đầu tìm mua tên miền dưới đây.

Chú ý giá đăng ký tên miền

Đây là vấn đề mà cần hết sức chú ý. Giá của tên miền sẽ là giá cuối cùng mà bạn chi trả trong bước cuối cùng. Đừng để bị đánh lừa bởi mức giá hiển thị ban đầu. Bởi nếu không cẩn thận bạn sẽ đăng ký cả những dịch vụ không cần thiết đi kèm. Khi đó giá của tên miền sẽ rất cao so với niêm yết.

mua tên miền ở đâu

Khi mua tên miền cần chú ý giá cuối cùng mà chúng ta cần chi trả. Tránh mua tên miền giá rẻ nhưng khi thanh toán lại đắt

Nếu muốn mua tên miền miễn phí cũng có thể đọc qua nhé!

Chi phí gia hạn , chuyển nhượng

Không nên quá tham lam mua những tên miền có giá thành đăng ký rẻ nhưng có giá gia hạn đắt. Hãy cân đo đong đếm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Có khá nhiều trường hợp giá gia hạn gấp nhiều lần khi đăng ký. Khiến cho khách hàng sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Tự động gia hạn – Auto Renew

Nếu bạn chưa xác định xây dựng website dài hạn lâu năm thì hãy chú ý tới tính năng này. Hãy tắt nó đi để tránh tự động gia hạn trong năm kế tiếp. Chú ý với domain thì không thể refund được lại cho khách hàng. Nó khác với các dịch vụ mua bán online khác. Một khi đã gia hạn thì bạn sẽ coi như mất số tiền đó.

Tính pháp lý

Hiện tại Việt Nam luật thông tin yêu cầu khá gắt gao về thông tin tên miền. Khi mua bạn sẽ cần khai báo đầy đủ các thông tin cần thiết. Có nhà đăng ký sẽ cập nhật thông tin hộ bạn, có nhà đăng ký bạn phải tự cập nhật. Nếu đã cập nhật mà muốn thay đổi hình như chi phí cũng khá cao. Do vậy nếu bạn muốn mua tên miền và phát triển tự do thì nên chú ý tới tính pháp lý của nhà cung cấp sở tại.

nên mua tên miền ở đâu

Khi mua tên miền tại các đơn vị tại Việt Nam cần đảm bảo đầy đủ các thông tin.

Sau khi đã đọc những điều chú ý sau đây thì khách hàng hãy tới với phần tiếp theo nên mua tên miền ở đâu uy tín và chất lượng nhất.

Nên mua tên miền ở đâu tốt nhất rẻ nhất?

Phong Thần Thánh xin đưa ra 5 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay. Những nhà cung cấp này được xếp hạng theo kinh nghiệm và tiêu chí riêng của mình. Do vậy nếu có điều gì sai sót hoặc chưa đúng hãy comment góp ý nhé.

Porkbun

Đây là nhà cung cấp tên miền mới nhưng được khá nhiều người lựa chọn. Với giá đăng ký khá rẻ khoảng từ 2 cho tới 3 đô (.com) cho năm đầu tiên nên vừa túi tiền lại được ẩn thông tin tên miền. Giá gia hạn cũng không quá cao chỉ khoảng hơn 8 đô 1 chút. Nếu bạn đang muốn tìm nhà cung cấp tên miền tốt và rẻ nhất thì vote 1 phiếu cho Porkbun.

Link truy cập PORKBUN

Mua tên miền giá rẻ nhất tại Portkbun

Mua tên miền giá rẻ nhất tại Portkbun lại được miễn phí ẩn whois thông tin tên miền.

Namecheap

Nhà cung cấp tên miền với tuổi đời lâu năm trong lĩnh vực này. Có rất nhiều khách hàng chọn Namecheap để chọn mặt gửi vàng. Giá đăng ký và gia hạn của nhà cung cấp này cũng vào dạng rẻ nhất khi chỉ khoảng 8 đô/năm. Chúng còn được miễn phí thông tin Whois nên tính bảo mật cao. Giao diện quản lý khá đơn giản nên rất tiện cho những newbie mới tìm hiểu.

Link truy cập NAMECHEAP

mua tên miền tại Namecheap

Khá nhiều người lựa chọn mua tên miền tại Namecheap và tranfer tên miền về đây để quản lý.

Namesilo

Cũng giống như Namecheap thì Namesilo cũng dễ chiếm được cảm tình của khách hàng. Nếu bạn có mã giảm giá của Namesilo thì hoàn toàn có thể lựa chọn nhà cung cấp tên miền này. Giao diện quản lý cũng khá đơn giản và gọn nhẹ. Có rất nhiều khách hàng tranfer tên miền về Namesilo để dễ quản lý và phí gia hạn rẻ. Chúng cũng được miễn phí ẩn thông tin tên miền nữa đấy.

Link truy cập NAMESILO

mua Tên miền tại Namesilo

Tên miền tại Namesilo giá cũng rẻ nhưng giao diện hơi chán.

Hostinger

Đây là nhà cung cấp tên miền và hosting nước ngoài nhưng có hỗ trợ tiếng Việt. Tuy rằng tên miền ở đây chưa phải là rẻ nhất trên thế giới nhưng chúng cũng gần như rẻ nhất tại Việt Nam. Chỉ với khoảng hơn 9 đô cho phí gia hạn domain .com mà thôi. Ngoài ra chúng ta còn được hỗ trợ tiếng Việt khá nhanh.

Link truy cập HOSTINGER

mua Tên miền tại Hostinger

Tên miền tại Hostinger có giá rẻ gần như nhất trong các nhà cung cấp trong nước.

Tenten

Cái tên cuối cùng mình muốn giới thiệu đó chính là Tenten. Đây không phải là nơi đăng ký tên miền giá rẻ. Tuy nhiên mình lại cảm thấy khá là yên tâm khi đăng ký tên miền tại đây. Vừa có đội ngũ nhân viên chăm sóc khá tốt và nhiệt tình lại vừa có giao diện quản lý rất dễ sử dụng. Ngoài ra, chế độ thanh toán cực kỳ linh hoạt  cũng giúp ích cho khách hàng. Tenten mới tích hợp thanh toán MOMO nên cực nhanh.

Link truy cập TENTEN

Mua tên miền tại TENTEN

Mua tên miền tại TENTEN với sự trợ giúp cực nhanh từ bộ phận support. Mặc dù giá hơi cao.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho khách hàng khi chưa biết nên mua tên miền ở đâu. Cũng qua bài viết này khách hàng đã biết được mua tên miền ở đâu tốt nhất và uy tín nhất. Nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc hãy liên hệ ngay với mình sẽ hỗ trợ miễn phí nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *