Cách mua tên miền miễn phí cập nhật 2020

Tên miền miễn phí là giải pháp tiết kiệm dành cho những người mới tìm hiểu về tên miền, web và hosting. Chúng giúp chủ nhân có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc đăng ký hoặc gia hạn tên miền. Ngoài ra, với việc sử dụng tên miền miễn phí khách hàng vẫn có thể sử dụng, SEO hoặc phát triển chúng lên một cách dễ dàng. Vậy những tên miền miễn phí nào vẫn cho đăng ký trong năm 2020?

Những tên miền nào miễn phí?

Hiện nay chỉ có những tên miền miễn phí nổi tiếng nhất với các phần mở rộng .tk, .ml, .ga… được cung cấp bởi website dot.tk. Ngoài ra còn một số tên miền khác được cung cấp nhưng phần mở rộng không được đẹp. Với nhu cầu vọc hoặc làm site demo cho khách hàng thì sử dụng những tên miền dạng này hoàn toàn hợp lý.

Khá ít trường hợp mua tên miền free với các domain đẹp như .com hoặc .net. Chúng chỉ được giảm giá tới mức tối đa khoảng 1 đô nhưng số lượng không hề nhiều.

Cách mua tên miền miễn phí

Có khá nhiều cách để sở hữu tên miền miễn phí. Tuy nhiên Phong Thần Thánh sẽ chỉ nêu lên 2 cách cơ bản nhất và dễ dàng nhất để bạn có thể sở hữu những domain free không tốn 1 xu.

Mua tên miền tại dot.tk

Đây là tên miền miễn phí hàng đầu hiện nay. Chúng đã được phát triển và sử dụng từ rất lâu rồi. Và vẫn luôn như vậy chúng vẫn miễn phí năm đầu tiên sử dụng cho mọi khách hàng. Đây là sự lựa chọn số một cho mọi khách hàng khi tìm kiếm cách đăng ký tên miền miễn phí.

Ưu điểm của tên miền free tại dot.tk

  • Miễn phí hoàn toàn năm đầu
  • Đuôi dễ nhớ với các phần mở rộng như .tk, .ml, .ga…
  • Gia hạn rẻ khi chỉ khoảng 5-7 đô cho năm thứ 2 trở đi.
  • Quản lý dễ dàng

Mua khi có các đợt khuyến mại, giảm giá

Một cách nữa để mua được tên miền miễn phí đó chính là các đợt khuyến mại và giảm giá. Chúng được các nhà cung cấp tên miền giảm giá tới mức tối đa khi nhiều domain gần như là cho không miễn phí. Giá của chúng rẻ nhất khoảng 0,3 cho tới 0,99 đô. Tương ứng với số tiền từ 6k cho tới khoảng hơn 20k.

Tuy nhiên không phải lúc nào các nhà cung cấp cũng khuyến mại giảm giá nên việc săn những domain miễn phí cũng khá khó khăn.

Các bước mua tên miền miễn phí tại dot.tk

Để mua được các tên miền được cung cấp miễn phí năm đầu tại dot.tk khách hàng không cần sử dụng các thẻ thanh toán online, visa. Tuy nhiên khách hàng cần đăng ký 1 tài khoản để quản lý tên miền của mình một cách dễ dàng.

Kiểm tra tên miền

cách đăng ký tên miền miễn phí

Điền domain mà bạn muốn đăng ký miễn phí vào đây. Sau đó bấm Check để xem đã được ai đăng ký hay chưa? Nếu nó chưa có ai đăng ký sẽ hiện tích màu xanh còn nếu đã có người đăng ký sẽ là tick màu đỏ.

Xác nhận đăng ký

cách mua domain miễn phí

Như hình minh họa domain phongthanthanh.tk chưa được ai đăng ký. Giá của chúng hiện tại là 0 usd. Giá tương tự của những domain có phần mở rộng là .ml, .ga, .cf, .gq

Quản lý tên miền

hướng dẫn mua domain miễn phí

Sau khi bấm đăng ký xong thì chúng ta chú ý tới tên domain, quản lý và thời hạn đăng ký bên ngoài cùng. Chúng ta có thể chọn đăng ký 3 tháng, 6 tháng hoặc 9, 12 tháng.

hướng dẫn mua domain miễn phí

Với tùy chọn thứ nhất có thể chuyển tiếp domain này tới 1 domain khác. Chúng ta có thể điền tùy chọn domain cần chuyển tiếp đến vào đây.

cách set up tên miền miễn phí

Muốn trỏ domain về các dịch vụ DNS free thì chúng ta điền vào là xong.

hướng dẫn đăng ký doain miễn phí

Còn nếu muốn trỏ domain về hosting của các bạn thì chỉ việc điền Namesever hoặc IP của host vào là được. CHú ý thời hạn đăng ký bên tay phải là 3, 6 hoặc 12 tháng miễn phí.

Xác nhận email

cách mua domain miễn phí

Cuối cùng là điền email và xác nhận đăng ký bằng cách click vào link xác nhận trong email dot.tk gửi là hoàn thành.

Mua domain miễn phí cần chú ý điều gì?

Dù là những tên miền miễn phí nhưng khi đăng ký và sử dụng vẫn cần phải cẩn thận. Để tránh được bị mất và thu hồi tên miền do sử dụng không hợp lý.

Tên miền miễn phí thời hạn bao lâu?

Các tên miền cho phép đăng ký miễn phí thời hạn từ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng là tối đa

Gia hạn tên miền miễn phí năm thứ 2 là bao nhiêu?

Khi hết thời gian đăng ký miễn phí khách hàng muốn mua thêm sẽ mất thêm phí cho năm thứ 2 khoảng 9 đô, năm tiếp theo khoảng 19 đô.

Khi mua tên miền miễn phí có bị thu hồi hay không?

Khi không sử dụng hoặc sử dụng sai mục đich như spam, lừa đảo… thì những tên miền này sẽ bị thu hồi. Do vậy khi bạn đã đăng ký thì nên sử dụng và xây dựng nội dung để tránh bị thu hồi.

Tên miền miền miễn phí có SEO được không?

Có rất nhiều người đã SEO và phát triển domain miễn phí lên những vị trí rất cao. Tất cả các domain đều có thể SEO và phát triển dễ dàng. Và những tên miền miễn phí này không ngoại lệ.

Có chuyển được tên miền sang nhà cung cấp khác được không?

Sau khi đăng ký khoảng 2 tháng (60 ngày) domain miễn phí sẽ ở trạng thái mở và khách hàng có thể chuyển sang được những nhà cung cấp khác.

Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã biết cách mua tên miền miễn phí nhanh chóng. Nếu còn gặp vấn đề về mua và sử dụng tên miền miễn phí hãy liên hệ ngay với tôi để được trợ giúp nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *