Hướng dẫn cách report DMCA trên Google Search Console

Report DMCA trên Google Search Console là việc cần làm khi phát hiện có một website nào đó copy bài viết , công sức của bạn. Yêu cầu họ ghi nguồn, để link nguồn hoặc gỡ bỏ bài viết tuỳ theo hướng xử lý khác nhau. Đây là cách nhanh và phù hợp nhất đối với nhiều người bởi nó miễn phí. Nếu phải so sánh với chi phí 199$/lần của DMCA thì chắc chắn phương pháp này ổn hơn nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách report nhanh nhất chỉ trong 3 – 4 ngày là có kết quả. Còn nếu bạn chưa biết DMCA là gì thì đọc bài viết này nha !

Ưu điểm khi report DMCA trên Google Search Console

Google Search Console rất tiện và mạnh mẽ dành cho những webmaster. Do vậy sử dụng công cụ này sẽ vừa dễ, vừa nhanh vừa chuẩn xác.

Cách report DMCA bằng Google Search Console

Cách report DMCA bằng Google Search Console

Tốc độ nhanh

Theo như nghiên cứu của mình thì chỉ cần khoảng 3-4 ngày là có kết quả trả về gmail của bạn nhé. Không quá lâu và cũng không ảnh hưởng gì cả.

Miễn phí

Thay vì mất 199$ cho 1 lần report bên DMCA thì trên Google Search Console lại hoàn toàn miễn phí. Không mất một khoản chi phí nào mà hiệu quả lại tối đa.

Thao tác dễ dàng

Chỉ cần điền vào mẫu form có sẵn là có thể report được. Người không có kinh nghiệm, kiến thức liên quan cũng cũng có thể dùng.

Có thể dùng tiếng Việt

Bạn không cần biết tiếng Anh cũng chả sao. Cứ điền tiếng Việt theo từng form mẫu có sẵn là được. Cực dễ cho ông nào không biết nhiều ngoại ngữ.

Những trường hợp nào report được DMCA trong GSC?

Không phải họ cứ copy trên site của các bác thì các bác có thể report được nhé. Trước hết hãy chứng minh được là tài nguyên đó thuộc quyền của các bác đã. Chứ nếu các bác cũng đi copy text, copy ảnh mà report thì chắc chắn không được đâu nhé.

Hướng dẫn báo cáo copy nội dung website bằng video

Ngoài ra, nếu người ta copy nhưng về đã viết lại hầu như toàn bộ đoạn copy đó thì report cũng không có tác dụng nữa. Đơn giản đó không còn là nội dung gốc mà bạn đang sở hữu nữa mà họ đã thay đổi rồi. Do vậy, cũng không nên mất công đi report làm gì cho mệt người.

Các bước report DMCA bằng Google Search Console

Để thực hiện report DMCA thì các bác làm theo bước sau đây nhé. Cứ làm tuần tự theo hướng dẫn của mình nha các bác.

Truy cập vào trung tâm report tại đường link https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-notice

hướng dẫn report dmca

Điền thông tin của bạn bao gồm họ têm và công ty. Nếu không có công ty bạn có thể điền thương hiệu website. Phần người giữ bản quyền bạn có thể để bạn. Nhập email thông báo khi có kết quả xác minh. Chọn vùng quốc gia mà bạn đang hoạt động.

hướng dẫn report dmca trên google search console

Phần không đúng trên cùng bạn nên chọn CÓ nhé. Sau đó điền như mình đã chỉ dẫn. Có thể copy trực tiếp đoạn text copy hoặc diễn giải bằng tiếng Việt. Sau đó điền url mẫu chứa đoạn vi phạm đó trên website của mình.

hướng dẫn report dmca google search console.

Sau đó liệt kê những URL copy nội dung web của mình. Tối đa 1000 url nhé. Sau đó bạn nhớ tick vào những ô trống này nhé!

hướng dẫn report dmca bằng google search console

Cuối cùng là điền ngày tháng và chữ ký của mình. Do online nên cứ ghi tên mình vào là được. Bấm tick vào ô check robot và bấm gửi thôi.

Sau khoảng 3-4 ngày thì bạn sẽ có mail thông báo về mail rằng url đó đã được xoá hay chưa. Bạn cũng có thể check lại trên Google nó cũng sẽ thông báo nhé.

Hy vong với hướng dẫn đơn giản này bạn đã biết cách report những ai copy text, ảnh của mình rồi nhé. Nếu cần được giúp đỡ hãy comment nha các bác. Cám ơn các bác rất nhiều đã đến với https://PhongThanThanh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *