Tìm hiểu Aff là gì dành cho người mới bắt đầu

Bạn đã từng nghe qua về Aff cũng như tiếp thị liên kết nhưng chưa thực sự tìm hiểu đây là gì cũng như cơ chế kiếm tiền của nó ra sao phải không? Nếu bạn đang là 1 thành viên trong team CTV Lazada thì hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Aff là gì? Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) nói một cách nôm na tức là các bác giới thiệu sản phẩm của một nhà cung cấp nào đó tới tay người mua, người tiêu dùng. Mỗi khi người được giới thiệu mua hoặc dùng sản phẩm đó các bác có thể được cộng % hoa hồng. ( Hay nói nôm na gọi là đa cấp ). Với những người chơi lâu năm Aff thì họ có thể kiếm tiền thụ động, tức là không cần làm việc quá nhiều tiền cũng tự đến với họ. Tuy nhiên ở mức mới tìm hiểu như chúng ta thì chúng ta cần làm việc chăm chỉ để có thể xây dựng được mạng lưới rộng khắp để khi ngủ cũng sinh ra tiền nhé. Cụ thể ở đây chúng mình sẽ tìm hiểu về Lazada, Shoppe, Sendo… các trang thương mại điện tử ở Việt Nam

Tùy từng công ty, tổ chức cũng như nhóm ngành hàng sản phẩm mà % hoa hồng sẽ khác nhau. Mình chưa tìm hiểu những ngành nghề khác nhưng với ngành điện thoại thì hoa hồng ở mức khoảng 3%.

Các trang thương mại điện tử cung cấp dịch vụ Aff trên trang của họ

Các trang thương mại điện tử cung cấp dịch vụ Aff trên trang của họ

Có những công ty nào cung cấp Aff cho anh em CTV

Hiện tại thì với sự giúp đỡ của một số anh em ở gần kho của lazada nên mình mới chỉ tìm hiểu trên lazada. Các công ty khác cũng tương tự nhưng lazada mạnh nhất, hay khuyến mại nhất nên anh em làm mảnh đất này cũng khá màu mỡ.

Bảng giá hoa hồng cho những ngành hàng trên lazada

Bảng giá hoa hồng cho những ngành hàng trên lazada

Một số công ty cung cấp aff cho chúng ta như :

  • Lazada ( chính lazada cũng có chương trình aff tuy nhiên nếu chơi theo kiểu chính thống thì khó kiếm ăn, tức là nó duyệt rất khó và dễ bị hủy hoa hồng )
  • Masoffer ( Hướng dẫn đăng ký Masoffer )
  • AccessTrade
  • ….

Mình mới chỉ dùng aff của Masoffer nên mình sẽ hướng dẫn anh em tìm hiểu về cái này cũng như cơ chế của nó nhé.

Aff hoạt động như thế nào?

Khi bạn gửi 1 link sản phẩm có gắn mã aff tới bạn bè, người thân hoặc người nào đó click vào link aff của bạn và họ mua hàng, sử dụng dịch vụ bạn sẽ được trích % hoa hồng cho sản phẩm đó. Link aff này chứa một đoạn mã gọi là cookies.Chúng sẽ ở trong trình duyệt của bạn và có thể lưu trữ tới 30 ngày, trong 30 ngày này, bất kể người sử dụng mua sản phẩm gì trên trang bạn gắn mã aff đều sẽ được tính % hoa hồng.

Doanh thu của một thành viên trên Accesstrade. Thuế 10% là 1tr thì các bạn cũng đoán được 1 tháng của bạn này được bao nhiêu rồi nhé

Doanh thu của một thành viên trên Accesstrade. Thuế 10% là 1tr thì các bạn cũng đoán được 1 tháng của bạn này được bao nhiêu rồi nhé

Tuy nhiên cần chú ý là một số link aff hoạt động theo cơ chế last click. Nghĩa là doanh thu sẽ được tính cho link cuối cùng được click. Tức là nếu khách hàng mua hàng bằng link aff của người cuối cùng thì người đó sẽ được, những link aff của người khác trước coi như mất tác dụng. Sau mỗi một mặt hàng thì link aff đó sẽ mất tác dụng và phải có một link aff mới thì mới tiếp tục được cộng doanh thu.

Có những cách nào để kiếm tiền với aff?

Có nhiều cách để kiếm tiền với aff và có thể kể tên một số cách sau đây :

  • Chạy adwords, quảng cáo, fb ads.
  • Mua quảng cáo từ trang khác
  • Spam link trên fb, groups, hội nhóm
  • Mua hộ bạn bè
  • Tự mua để tính doanh thu ( cách này là cách gian lận do aff nghiêm cấm các hành vi mua đi bán lại các mặt hàng trên lazada nên ae cần cẩn thận.)

Như vậy trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về aff rồi nhé. Đọc qua bài viết này bạn đã biết được các cơ chế kiếm tiền của aff cũng như các tổ chức cung cấp dịch vụ này. Nếu còn gì chưa hiểu có thể inbox mình hoặc comment bên dưới để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *